Hỏi đáp

Ưu điểm nổi bật của giải pháp nhà thông minh Keizi là gì?

Giải pháp toàn diện, bảo mật và chi phí rẻ.

Giải pháp toàn diện là gì?

Giải pháp toàn diện, bảo mật và chi phí rẻ.

Nhà thông minh không chỉ có mỗi công tắc đèn thông minh. Nhà thông minh đúng nghĩa phải là hệ thống quản lý toàn diện ngôi nhà được cấu thành bởi rất nhiều thiết bị từ cổng, cửa, khóa, đèn, rèm cửa, thiết bị nghe nhìn, tủ lạnh, quạt, camera an ninh…”] Giải pháp chúng tôi thiết lập máy chủ đủ mạnh có thể đảm nhiệm thực hiện các tự động hóa nâng cao hoặc chức năng rộng hơn như Music server, Media server”] Ngoài ra, chúng tôi chuyên thi công xây dựng cơ điện, nên các phương án lắp đặt thiết bị được nghiên cứu kỹ ngay từ đầu, đảm bảo đúng đủ và quan trọng nhất đảm bảo thẩm mỹ cho công trình.

Bảo mật như thế nào?

Chúng tôi thiết lập máy chủ đủ mạnh và đa chức năng để quản lý ngôi nhà bạn. Tất cả thông tin về camera, giờ giấc, lịch sinh hoạt gia đình chỉ nằm trong máy chủ đó.

Chúng tôi không thiết lập bất cứ server nào để điều khiển hay thu thập bất cứ thông tin gì từ nhà bạn”] Nghe có vẻ mơ hồ và khó tin, nhưng câu hỏi đầu tiên trước khi thiết lập nhà thông minh là “Thiết bị nhà tôi có kết nối gì với máy chủ bên anh không? Nếu có thì máy chủ thu thập thông tin gì? Bằng cách nào tôi kiểm chứng là anh không thu thập thông tin có thể gây bất lợi cho gia đình tôi?

Hoặc anh có để trước “cửa hậu backdoor” sẵn và khi nào cần thì mới dùng tới để thu thập thông tin?””] Với nhiều hệ thống, để trả lời câu hỏi trên rất khó vì để chứng minh họ phải mở mã nguồn cho bạn xem hoặc bên thứ ba kiểm chứng.

Vậy khi tôi ở ngoài, muốn kết nối internet để điều khiển nhà thông minh thì có đảm bảo bảo mật không?

Hoàn toàn yên tâm. Giải pháp chúng tôi sử dụng máy chủ đặt tại nhà bạn, bạn kết nối trực tiếp với máy chủ đó để điều khiển thiết bị nhà bạn. Như vậy thông tin chỉ có bạn – máy chủ nhà bạn chứ không phải qua máy chủ thứ ba nào

Tôi chỉ có vài thiết bị công tắc đèn, công tắc mở cổng, camera thôi thì cần gì bảo mật?

Rò rỉ hình ảnh camera là thảm họa dễ thấy. Hoạt động bật tắt đèn, mở cửa ra vào nhà cũng vẽ nên một bức tranh chính xác về hoạt động và sức khỏe của bạn:

  • Bật đèn buổi sáng -> bạn dậy mấy giờ
  • Mở cổng lúc nào -> lịch làm việc của bạn
  • Đèn tắt lúc nào -> bạn thức khuya không?
  • Bật tắt thường xuyên đèn toilet trong đêm -> Sức khỏe hoặc bệnh lý của bạn

Như vậy, một tay trộm biết được thông tin này sẽ biết được giờ nào bạn ngủ say nhất để vào nhà bạn đó!

Vậy tại sao chi phí rẻ ?

Chúng tôi tận dụng tối đa phần mềm nguồn mở miễn phí, sử dụng các thiết bị chất lượng nhưng giá rẻ do được sản xuất hàng loạt từ các hãng phổ biến trên thị trường”] Bạn sẽ nhận được nhiều hơn với cùng một chi phí khi so sánh với các giải pháp khác. Nhưng không phải “rẻ” là đồ “kém chất lượng”.

Điều khiển nhà thông minh bằng phần mềm Google Home, Homekit hoặc bằng giọng nói qua Google Assistant, Siri thì sao?

Trường hợp này bạn phải “đánh đổi” khi chia sẻ thông tin nhà bạn với Google hoặc Apple. Tuy nhiên, đây là những tập đoàn công nghệ lớn có chính sách thu thập, bảo mật và sử dụng thông tin rõ ràng, minh bạch .

Điều khiển bằng giọng nói có hỗ trợ tiếng Việt không?

Điều khiển bằng tiếng Việt hiện tại chỉ hỗ trợ trên smart phone. Loa thông minh Google và Apple Siri chỉ có tiếng Anh. Sắp tới Google, Apple hỗ trợ tiếng Việt thì mới điều khiển bằng tiếng Việt được.

Chi phí để triển khai làm nhà thông minh là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào quy mô nhà cũng như nhu cầu của bạn. Chúng tôi cũng đưa ra các gói “Cơ bản, Chuẩn, Nâng cao, Cao cấp” để bạn chọn.”] Hoặc còn phân vân, bạn chọn trước trải nghiệm gói “Cơ bản”, rồi sau này nâng cấp sau

Nhưng có nhiều hãng đã hỗ trợ điều khiển bằng tiếng Việt trên loa thông minh tương tự?

Vậy thì bạn phải chia sẻ thông tin với máy chủ hãng đó! Loa thông minh luôn bật micro toàn thời gian để nghe lệnh của bạn, luôn có nguy cơ những thông tin mật bạn trao đổi với nhau trong nhà bị ghi lại và rò rỉ ra ngoài. Như trả lời ở trên, bạn chịu “đánh đổi” hay không?

Nhà cũ đang sử dụng muốn lắp đặt có cần đục tường đi lại dây điện hay không?

Không cần, chúng tôi chỉ thay thế và thêm một số thiết bị chuyên dụng cần thiết như công tắc cảm ứng thông minh, các cảm biến, các bộ điều khiển, bộ xử lý trung tâm liên kết với nhau qua giao tiếp không dây, sau đó lập trình để biến ngôi nhà bình thường trở thành ngôi nhà thông minh.”] Tuy nhiên, một số hệ thống cần phải được cấp nguồn đầy đủ, khi đó chúng tôi sẽ khảo sát để đưa ra chi phí hợp lí.

Tôi có cần mua mới thay thế thiết bị cũ?

Đa phần không phải thay mới các thiết bị điện sẵn có trong nhà như đèn chiếu sáng, ti vi, máy lạnh, cửa cuốn, camera an ninh …

Thiết bị nhà thông minh hoạt động có ổn định không và ưu điểm là gì?

Giải pháp không dây được rất nhiều hãng lớn Apple, Google, Amazon… cổ xúy sử dụng, với sự ổn định ngày càng cao thì những lo lắng về các nhược điểm như “sóng kém”, “sóng yếu” đều đã được khắc phục rất triệt để. Song song với đó, thiết bị không dây chứng tỏ độ linh hoạt phù hợp với nhu cầu nâng cấp sau này

Điều khiển nhà thông minh có dễ dàng không?

Rất dễ sử dụng qua giao diện trực quan trên smartphone hay máy tính bảng. Bạn chỉ cần chạm vào ứng dụng để điều khiển mọi thiết bị điện hay kịch bản theo ý thích…

Nếu không dùng bộ điều khiển trung tâm hoặc bộ điều khiển trung tâm bị hỏng thì việc gì sẽ xảy ra?

Trong trường hợp này bạn không thể điều khiển được ngôi nhà qua mạng internet và các chương trình được lập trình sẵn sẽ không còn tác dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều khiển các công tắc bằng tay như những hệ thống điện bình thường.

Nếu xảy ra tình trạng mất điện thì khi có điện lại, hệ thống nhà tôi sẽ hoạt động ra sao?

Hệ thống sẽ giữ nguyên trạng thái như lúc chưa mất điện. Tất cả các trạng thái của hệ thống sẽ trở lại bình thường ngay sau khi có điện.

Các bước thi công lắp đặt bên Keizi ra sao?

  • Tư vấn và khảo sát : Nắm bắt nhu cầu khách hàng để lập báo giá và thiết kế sơ bộ để ký hợp đồng. Đồng thời quý khách có thể tham quan nhà mẫu tại trụ sở công ty để ra ý tưởng cho ngôi nhà mình”.
  • Thi công lắp đặt : Thông báo trước và cập nhật tình hình lắp đặt”.
  • Giao quyền quản lí :” Sau khi hoàn thành lắp đặt, chúng tôi sẽ hướng dẫn để bạn bắt đầu trải nghiệm và điều khiển ngôi nhà của mình “
  • Thanh lí hợp đồng, bảo hành, bảo trì sản phẩm, hệ thống .

Chính sách bảo hành ra sao?

Thiết bị được bảo hành 2 năm + 1 đổi 1 trong 30 ngày tính từ ngày nghiệm thu và bàn giao hệ thống.

Quy trình bảo trì, bảo hành của Keizi có nhanh gọn không?

Khi gặp sự cố, quý khách hàng liên lạc và thông báo với chúng tôi qua số điện thoại (028) 6272 2868 – 0877 343602 hoặc email info@smarthomekeizi.vn”

Nhân viên sẽ thường trực hướng dẫn và hỗ trợ bạn từ xa, nếu trường hợp không giải quyết được chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và xử lý ngay cho bạn.

Thời gian bảo trì, bảo dưỡng ra sao?

Thời gian bảo trì áp dụng sau khi nghiệm thu là 6 tháng. Thời gian sau đó theo thỏa thuận

Contact